Saturday, August 25, 2018

SRI ADITYA HIRUDYAM -ON NAMO NARAYANA

Thatho yudha parisrantham samare chinthaya sthitham, Ravanam chagratho drushtwa yudhaya samupasthitham. 1 Daivathischa samagamya drushtu mabhya gatho ranam, Upagamyabraveed ramam Agasthyo Bhagawan rishi. 2 Rama rama maha baho srunu guhyam sanathanam, Yena sarvaanareen vatsa samare vijayishyasi. 3 Adithya hrudayam punyam, sarva sathru vinasanam, Jayavaham japen nithyam akshayyam paramam shubham. 4 Sarva mangala mangalyam, sarva papa pranasanam, Chinthasoka prasamanam, ayur vardhanamuthamam. 5 Rasmi mantham samudhyantham devasura namaskrutham, Poojayaswa vivaswantham bhaskaram bhuvaneshwaram. 6 Sarva devathmako hyesha tejaswai rasmi bhavana, Esha devasura ganan lokan pathi gabasthibhi. 7 Esha brahma cha Vishnuscha Shiva skanda prajapathi, Mahendro, dhandha kalo yama somo hyapam pathi. 8 Pitharo vasava sadhya hyaswinou marutho, manu, Vayur vahni praja prana ruthu hartha prabhakara. 9 Adithya savitha soorya khaga poosha gabasthiman, Suvarna sadrusa bhanu, hiranya retha divakara. 10 Haridaswa sahasrarchi saptha sapthir mareechiman, Thimironmadhana shambhu thwashtwa marthanda amsuman. 11 Hiranya garbha shisira thapano bhaskaro ravi, Agni garbha adithe puthra sanka shisira nasana. 12 Vyomanadha sthamobhedi rig yajur sama paraga, Ghana vrushtirapam mithro vindhya veedhi plavangama. 13 Aathapee mandali mruthyu pingala sarva thapana, Kavir viswo maha thejaa raktha sarvodbhava. 14 Nakshtra gruha tharanam adhipo, viswa bhaavana, Thejasam aphi thejaswi dwadasathman namosththe. 15 Nama poorvaya giraye, paschimaya draye nama, Jyothirgananam pathaye dhinadhipathaye nama. 16 Jayaya jaya bhadraya haryaswaya namo nama, Namo nama sahasramso Adithyaya namo nama. 17 Nama ugraya veeraya sarangaya namo nama, Nama padma prabhodaya, marthandaya namo nama. 18 Brhamesanachuthesaya sooryadhithya varchase, Bhaswathe sarva bhakshaya roudraya vapushe nama 19 Thmognaya himagnaya sathrugnaya amithathmane, Kruthagnagnaya devaya jyothisham pathaye nama. 20 Taptha chamikarabhaya vahnaye viswa karmane, Namasthomabhinignaya ruchaye loka sakshine. 21 Naasa yatyesha vai bhootham tadeva srujathi prabha, Payathyesha thapathyesha varshatyesha gabhasthibhi. 22 Yesha suptheshu jagarthi bhootheshu parinishtitha, Yesha evagnihothram cha phalam chaivagnihothrinam. 23. Vedascha kradavaschaiva krathoonam phalameva cha, Yani kruthyani lokeshu sarva yesha ravi prabhu. 24 Yena mapathsu kruchreshu kanthareshu bhayeshu cha, Keerthayan Purusha kaschin aavaseedhathi raghava. 25 Poojaswaikegro deva devam jagat pathim, Ethath trigunitham japthwa yudeshu vijayishyasi. 26 Asmin kshane maha baaho ravanam thwam vadhishyasi, Evamukthwaa agasthyo jagam yada gatham. 27 Edath sruthwa maha theja nashta shoka abhavath thada, Dharayamasa supreetho raghava prayathathmavaan. 28 Adhithya prekshya japthwa thu param harsha mavapthavan, Thrirachamya suchir bhoothwa dhanuradhaaya veeryavaan. 29 Ravanam preshya hrushtathma yudhaya samupagamath, Sarva yathnena mahatha vadhe thasya drutho bhavath. 30 Adharavira vadha nireekshya ramam, Mudhithamana paramam prahrushyamana, Nisicharapathi samkshyam vidhithwa, Sura gana Madhya gatho vachasthwarethi. 31

Sunday, August 12, 2018

Pathigam THIRU THILATHAI PATH - SETHALAPATHY temple pathigaam - nithya ammavasai thalam

Pathigam (Hymn) with English transliteration

Saint Thirugnanasambanthar visited this temple and sang this Pathigam.
Devotees visiting this temple should make it a practice to recite this Pathigam.
பொடிகள்பூசிப் பலதொண்டர் கூடிப் புலர்காலையே
அடிகளாரத் தொழுதேத்த நின்றவ் வழகன்னிடம்
கொடிகளோங்கிக் குலவும் விழவார் திலதைப்பதி
வடிகொள்சோலைம் மலர்மணங் கமழும் மதிமுத்தமே.
“Poṭikaḷpūsip palathoṇṭar kūṭip pularkālaiyē
aṭikaḷārath thozhuthēththa niṉtṟav vazhakaṉṉiṭam
koṭikaḷōṅkik kulavum vizhavār thilathaippathi
vaṭikoḷchōlaim malarmaṇaṅ kamazhum mathimuththamē”.
தொண்டர் மிண்டிப் புகைவிம்மு சாந்துங் கமழ்துணையலும்
கொண்டு கண்டார் குறிப்புணர நின்ற குழகன்னிடம்
தெண்டிரைப்பூம் புனலரிசில் சூழ்ந்த திலதைப்பதி
வண்டுகெண்டுற்றிசை பயிலுஞ் சோலைம் மதிமுத்தமே.
“Thoṇṭar miṇṭip pukaivim'mu chāntuṅ kamazhthuṇaiyalum
koṇṭu kaṇṭār kuṟippuṇara niṉtṟa kuzhakaṉṉiṭam
theṇṭiraippūm puṉalarisil chūzhntha thilathaippathi
vaṇṭukeṇṭutṟisai payiluñ chōlaim mathimuththamē”.
அடலுளேறுய்த் துகந்தான் அடியார் அமரர்தொழக்
கடலுள்நஞ்சம் அமுதாக வுண்ட கடவுள்ளிடம்
திடலடங்கச் செழுங்கழனி சூழ்ந்த திலதைப்பதி
மடலுள் வாழைக் கனிதேன் பிலிற்றும் மதிமுத்தமே.
“Aṭaluḷēṟuyth thukanthāṉ aṭiyār amararthozhak
kaṭaluḷnañcham amuthāka vuṇṭa kaṭavuḷḷiṭam
thiṭalaṭaṅkach chezhuṅkazhaṉi chūzhntha thilathaippathi
maṭaluḷ vāzhaik kaṉithēṉ pilitṟum mathimuththamē”.
கங்கை திங்கள் வன்னிதுன் எருக்கின்னொடு கூவிளம்
வெங்கண்நாகம் விரிசடையில் வைத்த விகிர்தன்னிடம்
செங்கயல்பாய் புனலரிசில் சூழ்ந்த திலதைப்பதி
மங்குல்தோயும் பொழில்சூழ்ந் தழகார் மதிமுத்தமே.
“Gaṅgai thiṅkaḷ vaṉṉithuṉ erukkiṉṉoṭu kūviḷam
veṅkaṇnākam virisaṭaiyil vaiththa vikirthaṉṉiṭam
seṅkayalpāy puṉalarisil chūḻntha thilathaippathi
maṅkulthōyum pozhilchūzhn thazhakār mathimuththamē”.
புரவியேழும் மணிபூண் டியங்குங்கொடித் தேரினான்
பரவிநின்று வழிபாடு செய்யும்பர மேட்டியூர்
விரவிஞாழல் விரிகோங்கு வேங்கைசுர புன்னைகள்
மரவம்மவ்வல் மலருந் திலதைம் மதிமுத்தமே.
“Puraviyēzhum maṇipūṇ ṭiyaṅkuṅkoṭith thēriṉāṉ
paraviniṉtṟu vazhipāṭu seyyumpara mēṭṭiyūr
viravigñāzhal virikōṅku vēṅkaisura puṉṉaikaḷ
maravam'mavval malarun thilathaim mathimuththamē”.
விண்ணர்வேதம் விரித்தோத வல்லார் ஒருபாகமும்
பெண்ணர்எண்ணார் எயில்செற் றுகந்த பெருமானிடம்
தெண்ணிலாவின் ஒளிதீண்டு சோலைத் திலதைப்பதி
மண்ணுளார்வந் தருள்பேண நின்றம் மதிமுத்தமே.
“Viṇṇarvētham viriththōtha vallār orupākamum
peṇṇar'eṇṇār eyilsetṟ ṟukantha perumāṉiṭam
theṇṇilāviṉ oḷithīṇṭu chōlaith thilathaippathi
maṇṇuḷārvan tharuḷpēṇa niṉtṟam mathimuththamē”.
ஆறுசூடி யடையார்புரஞ் செற்றவர் பொற்றொடி
கூறுசேரும் உருவர்க்கிட மாவது கூறுங்கால்
தேறலாரும் பொழில்சூழ்ந் தழகார் திலதைப்பதி
மாறிலாவண் புனலரிசில் சூழ்ந்தம் மதிமுத்தமே.
“Āṟusūṭi yaṭaiyārpurañ chetṟavar potṟoṭi
kūṟusērum uruvarkkiṭa māvathu kūṟuṅkāl
thēṟalārum pozhilchūzhn thazhakār thilathaippathi
māṟilāvaṇ puṉalarisil chūzhntham mathimuththamē”.
கடுத்துவந்த கனல்மேனி யினான்கரு வரைதனை
எடுத்தவன்றன் முடிதோள் அடர்த்தார்க் கிடமாவது
புடைக்கொள்பூகத் திளம்பாளை புல்கும் மதுப்பாயவாய்
மடுத்துமந்தி யுகளுந் திலதைம் மதிமுத்தமே.
“Kaṭuththuvantha kaṉalmēṉi yiṉāṉkaru varaithaṉai
eṭuththavaṉtṟaṉ muṭithōḷ aṭarththārk kiṭamāvathu
puṭaikkoḷpūkath thiḷampāḷai pulkum mathuppāyavāy
maṭuththumanthi yukaḷun thilathaim mathimuththamē”.
படங்கொள்நாகத் தணையானும் பைந்தா மரையின்மிசை
இடங்கொள்நால்வே தனுமேத்த நின்ற இறைவன்னிடம்
திடங்கொள்நாவின் இசைத்தொண்டர் பாடுந் திலதைப்பதி
மடங்கல்வந்து வழிபாடு செய்யும் மதிமுத்தமே.
“Paṭaṅkoḷnākath thaṇaiyāṉum painthā maraiyiṉmisai
iṭaṅkoḷnālvē thaṉumēththa niṉtṟa iṟaivaṉṉiṭam
thiṭaṅkoḷnāviṉ isaiththoṇṭar pāṭun thilathaippathi
maṭaṅkalvanthu vazhipāṭu cheyyum mathimuththamē”.
புத்தர்தேரர் பொறியில் சமணர்கருவீறிலாப்
பித்தர்சொன்னம் மொழிகேட்கி லாத பெருமானிடம்
பத்தர்சித்தர் பணிவுற் றிறைஞ்சுந் திலதைப்பதி
மத்தயானை வழிபாடு செய்யும் மதிமுத்தமே.
“Puththarthērar poṟiyil samaṇarkaruvīṟilāp
piththarchoṉṉam mozhikēṭki lātha perumāṉiṭam
paththarsiththar paṇivutṟ iṟaiñchun thilathaippathi
maththayāṉai vazhipāṭu seyyum mathimuththamē”.
மந்தமாரும் பொழில்சூழ் திலதைம் மதிமுத்தர்மேல்
கந்தமாருங் கடற்காழி யுள்ளான் தமிழ்ஞானசம்
பந்தன்மாலை பழிதீர நின்றேத்த வல்லார்கள் போய்ச்
சிந்தைசெய்வார் சிவன்சேவடி சேர்வது திண்ணமே.
“Manthamārum pozhilchūzh thilathaim mathimuththarmēl
kanthamāruṅ kaṭaṟkāzhi yuḷḷāṉ thamizhgñāṉasam
banthaṉmālai pazhithīra niṉtṟēththa vallārkaḷ pōych
chinthaiseyvār sivaṉsēvaṭi sērvathu thiṇṇamē”.

Friday, August 10, 2018

SHIVA TANDAVA STOSTRAM - LYRICS

ஜடாடவீகலஜ்ஜலப்ரவாஹபாவிதஸ்தலே கலேவலம்ப்ய லம்பிதாம் புஜம்கதும்கமாலிகாம் | டமட்டமட்டமட்டமன்னினாதவட்டமர்வயம் சகார சம்டதாம்டவம் தனோது னஃ ஶிவஃ ஶிவம் || 1 || ஜடாகடாஹஸம்ப்ரமப்ரமன்னிலிம்பனிர்ஜரீ- -விலோலவீசிவல்லரீவிராஜமானமூர்தனி | தகத்தகத்தகஜ்ஜ்வலல்லலாடபட்டபாவகே கிஶோரசம்த்ரஶேகரே ரதிஃ ப்ரதிக்ஷணம் மம || 2 || தராதரேம்த்ரனம்தினீவிலாஸபம்துபம்துர ஸ்புரத்திகம்தஸம்ததிப்ரமோதமானமானஸே | க்றுபாகடாக்ஷதோரணீனிருத்ததுர்தராபதி க்வசித்திகம்பரே மனோ வினோதமேது வஸ்துனி || 3 || ஜடாபுஜம்கபிம்களஸ்புரத்பணாமணிப்ரபா கதம்பகும்குமத்ரவப்ரலிப்ததிக்வதூமுகே | மதாம்தஸிம்துரஸ்புரத்த்வகுத்தரீயமேதுரே மனோ வினோதமத்புதம் பிபர்து பூதபர்தரி || 4 || ஸஹஸ்ரலோசனப்ரப்றுத்யஶேஷலேகஶேகர ப்ரஸூனதூளிதோரணீ விதூஸராம்க்ரிபீடபூஃ | புஜம்கராஜமாலயா னிபத்தஜாடஜூடக ஶ்ரியை சிராய ஜாயதாம் சகோரபம்துஶேகரஃ || 5 || லலாடசத்வரஜ்வலத்தனம்ஜயஸ்புலிம்கபா- -னிபீதபம்சஸாயகம் னமன்னிலிம்பனாயகம் | ஸுதாமயூகலேகயா விராஜமானஶேகரம் மஹாகபாலிஸம்பதேஶிரோஜடாலமஸ்து னஃ || 6 || கராலபாலபட்டிகாதகத்தகத்தகஜ்ஜ்வல- த்தனம்ஜயாதரீக்றுதப்ரசம்டபம்சஸாயகே | தராதரேம்த்ரனம்தினீகுசாக்ரசித்ரபத்ரக- -ப்ரகல்பனைகஶில்பினி த்ரிலோசனே மதிர்மம || 7 || னவீனமேகமம்டலீ னிருத்ததுர்தரஸ்புரத்- குஹூனிஶீதினீதமஃ ப்ரபம்தபம்துகம்தரஃ | னிலிம்பனிர்ஜரீதரஸ்தனோது க்றுத்திஸிம்துரஃ களானிதானபம்துரஃ ஶ்ரியம் ஜகத்துரம்தரஃ || 8 || ப்ரபுல்லனீலபம்கஜப்ரபம்சகாலிமப்ரபா- -விலம்பிகம்டகம்தலீருசிப்ரபத்தகம்தரம் | ஸ்மரச்சிதம் புரச்சிதம் பவச்சிதம் மகச்சிதம் கஜச்சிதாம்தகச்சிதம் தமம்தகச்சிதம் பஜே || 9 || அகர்வஸர்வமம்களாகளாகதம்பமம்ஜரீ ரஸப்ரவாஹமாதுரீ விஜ்றும்பணாமதுவ்ரதம் | ஸ்மராம்தகம் புராம்தகம் பவாம்தகம் மகாம்தகம் கஜாம்தகாம்தகாம்தகம் தமம்தகாம்தகம் பஜே || 10 || ஜயத்வதப்ரவிப்ரமப்ரமத்புஜம்கமஶ்வஸ- -த்வினிர்கமத்க்ரமஸ்புரத்கராலபாலஹவ்யவாட் | திமித்திமித்திமித்வனன்ம்றுதம்கதும்கமம்கள த்வனிக்ரமப்ரவர்தித ப்ரசம்டதாம்டவஃ ஶிவஃ || 11 || த்றுஷத்விசித்ரதல்பயோர்புஜம்கமௌக்திகஸ்ரஜோர்- -கரிஷ்டரத்னலோஷ்டயோஃ ஸுஹ்றுத்விபக்ஷபக்ஷயோஃ | த்றுஷ்ணாரவிம்தசக்ஷுஷோஃ ப்ரஜாமஹீமஹேம்த்ரயோஃ ஸமம் ப்ரவர்தயன்மனஃ கதா ஸதாஶிவம் பஜே || 12 || கதா னிலிம்பனிர்ஜரீனிகும்ஜகோடரே வஸன் விமுக்ததுர்மதிஃ ஸதா ஶிரஃஸ்தமம்ஜலிம் வஹன் | விமுக்தலோலலோசனோ லலாடபாலலக்னகஃ ஶிவேதி மம்த்ரமுச்சரன் ஸதா ஸுகீ பவாம்யஹம் || 13 || இமம் ஹி னித்யமேவமுக்தமுத்தமோத்தமம் ஸ்தவம் படன்ஸ்மரன்ப்ருவன்னரோ விஶுத்திமேதிஸம்ததம் | ஹரே குரௌ ஸுபக்திமாஶு யாதி னான்யதா கதிம் விமோஹனம் ஹி தேஹினாம் ஸுஶம்கரஸ்ய சிம்தனம் || 14 || பூஜாவஸானஸமயே தஶவக்த்ரகீதம் யஃ ஶம்புபூஜனபரம் படதி ப்ரதோஷே | தஸ்ய ஸ்திராம் ரதகஜேம்த்ரதுரம்கயுக்தாம் லக்ஷ்மீம் ஸதைவ ஸுமுகிம் ப்ரததாதி ஶம்புஃ || 15 ||
Show less

Shiv tandav stotram

Shiv tandav stotram